Một Giải pháp Nhiều Ứng dụng
Menu
Chính sách cấp phép cho hệ điều hành dành cho máy tính (Windows)

Để giúp Quý doanh nghiệp hạn chế các rủi ro trong việc trang bị bản quyền phần mềm Windows, tuân thủ chính sách cấp phép của Microsoft, vui lòng phân biệt rõ các hình thức cấp phép khác nhau đối với sản phẩm Windows như sau:

 • Với các máy tính đang sử dụng có cài đặt sẵn Windows
  • Nâng cấp Windows (Windows Upgrade)

   Thỏa thuận cấp phép số lượng lớn (VL) chỉ dành cho việc nâng cấp Windows. Điều này có nghĩa rằng các khách hàng sử dụng phần mềm bản quyền theo thỏa thuận này phải chắc chắn rằng máy tính của họ đã được cài đặt Windows bản quyền trước khi nâng cấp, ví dụ như Windows 8.1. Nếu không, hãy thực hiện các bước hợp tác hóa việc sử dụng Windows thông qua thủ tục Thỏa thuận trang bị Windows bản quyền (GGWA)

  • Thỏa thuận trang bị Windows bản quyền (GGWA)

   Chương trình này chỉ hỗ trợ các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows không bản quyền, vi phạm bản quyền hoặc một phiên bản Windows không đủ điều kiện để nâng cấp theo thỏa thuận cấp phép số lượng lớn. Chương trình này không áp dụng với các máy tính mới*.
   GGWA là cách duy nhất để hợp pháp hóa các máy tính đang sử dụng, mỗi khách hàng doanh nghiệp chỉ được phép mua GGWA một lần duy nhất.
   Lưu ý: một khách hàng sử dụng GGWA phải đồng ý rằng tất cả các máy tính mới được mua sau thỏa thuận hợp thức hóa phải được trang bị sẵn hệ điều hành Windows Professional bản quyền để có thể đủ điều kiện nâng cấp theo thỏa thuận cấp phép số lượng lớn.

 • Đối với các máy tính mới
  • Cách duy nhất để khách hàng có được một hệ điều hành Windows bản quyền đó là mua một máy tính được cài đặt sẵn Windows từ một nhà sản xuất máy tính (được biết đến như Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM)).
  • Đây là cách thuận tiện nhất và có hiệu quả kinh tế cao nhất để khách hàng có được giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows Profestional bản quyền. Nếu mua các máy tính không được cài đặt Windows bản quyền, khách hàng sau đó phải hợp pháp hóa Windows bằng việc mua GGWA, dẫn đến việc phát sinh chi phí và tốn nhiều tiền hơn để mua Windows.
  • Giấy phép sử dụng Windows OEM đi kèm với các máy tính mới phân phối bởi các nhà sản xuất máy tính không được bán riêng để hợp pháp hóa các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows không bản quyền hoặc vi phạm bản quyền.

Quý khách hàng nên mua Windows 8.1 cài đặt sẵn với các máy tính mới bởi đó là lựa chọn có hiệu quả kinh tế cao nhất.
Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến Windows không bản quyền trên các máy tính hiện tại (máy tính đang sử dụng), GGWA là lựa chọn hợp pháp một lần duy nhất.Công ty Cổ phần Công nghệ Vũ Thảo

Số ĐKKD: 0301805897 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 31/08/1999

Người đại diện: Trần Thanh Phong

© Vuthao. All rights reserved.

Back to Top